Máy nóng lạnh là gì? Nên sử dụng máy nóng lạnh trực tiếp hay gián tiếp?

Máy nước nóng hay còn gọi là bình nóng lạnh ngày nay xuất hiện và được sử dụng khá nhiều tại Việt Nam. Tuy nhiên những thông tin về khái niệm, phân loại, ưu và nhược điểm của từng loại vẫn chưa được phân tích một cách kỹ lưỡng nhất. Từ đó người dùng chưa lựa chọn được cho mình chính xác một loại máy nước nóng phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất. Chính vì thế bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn tất cả những thông tin liên quan đến bình nóng lạnh – máy nước nóng.

Máy nóng lạnh là gì? Nên sử dụng máy nóng lạnh trực tiếp hay gián tiếp?

BÌNH-NÓNG-LẠNH
 
Máy nóng lạnh, bình nóng lạnh hay còn gọi là máy nước nóng là một trong những thiết bị điện gia dụng được nhiều người Việt Nam tin dùng nhất. Với khả năng cung cấp nước nóng cho gia đình bạn trong những lúc cần thiết, đặc biệt là trong những ngày thời tiết trở lạnh và nhiệt độ nước tắm khoong được đảm bảo, dễ gây ra tình trạng sốc nhiệt hoặc các bệnh lý ảnh hưởng đến sức khỏe khác.
 
Máy nóng lạnh được biết đến với hai dạng chính, đó là máy nóng lạnh gián tiếp và máy nóng lạnh trực tiếp, mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm khác nhau, dựa vào những nhu cầu sử dụng riêng mà chúng ta sẽ lựa chọn một loại máy nước nóng phù hợp nhất để góp phần tạo nên điều kiện sống tốt nhất.
 
Nên lựa chọn bình nóng lạnh trực tiếp hay bình nóng lạnh gián tiếp?
 
Để trả lời được câu hỏi trên chúng ta sẽ cần đến một bài so sánh cụ thể về hai loại máy này. Khái niệm, ưu, nhược điểm và tất cả những thông tin liên quan đến bình nóng lạnh trực tiếp, bình nóng lạnh gián tiếp.
 

Bình nóng lạnh trực tiếp là gì? ưu và nhược điểm của máy nước nóng trực tiếp :

BÌNH-NÓNG-LẠNH
Bình nóng lạnh trực tiếp hay máy nước nóng trực tiếp là thiết bị cung cấp được nước nóng ngay chỉ sau vài giây khởi động máy, những máy nước nóng này làm nóng lượng nước đi qua nhanh chóng bằng dây đốt, điện trở, nước qua là nóng ngay và không cần đến buồng chứa. Ngoài ra máy còn có các bộ phận hiện đại như bộ phận cảm biến và điều chỉnh nhiệt độ, kiểm soát áp suất nước và cầu dao chống giật 
 

Ưu điểm bình nóng lạnh trực tiếp – ưu điểm máy nước nóng trực tiếp

 
- Thiết kế nhỏ gọn và sang trọng, phù hợp với nhiều kiểu phòng tắm từ phòng tắm gia đình cho đến phòng tắm của các nhà hàng, khách sạn, resort, vi – la..v.v…
 
- Thời gian làm lạnh tuyệt đối nhanh chóng, vì thế bạn và người thân trong gia đình sẽ không cần chờ đợi quá lâu để có nước nóng sinh hoạt .
 
- Với thiết kế đi kèm những loại thiết bị vô cùng tân tiến và hiện đại như bộ cảm biến và điều chỉnh nhiệt độ, kiểm soát áp suất nước, và hệ thống chống giật ELB. Đây là lý do cực mạnh mẽ khiến bình nóng lạnh trực tiếp được lựa chọn sử dụng nhiều ở những nơi sang trọng như nhà hàng, khách sạn, biệt thự, nhà thông minh..v.v..
 
- Những loại máy nóng lạnh trực tiếp thường được đi kèm với những vòi sen chuyên dụng, có chức năng massage, lọc nước, điều chỉnh tia nước
 

Nhược điểm bình nóng lạnh trực tiếp – nhược điểm máy nước nóng trực tiếp

 
- Công suất yếu vì được thiết kế ra để sử dụng nhanh chóng. Những nơi có điện áp yếu và ít ổn định không phải là một địa điểm hợp lý để lắp đặt máy nước nóng trực tiếp.
 
- Nguồn nước đưa qua bình nóng lạnh trực tiếp phải đủ mạnh. Đối với tình trạng áp suất nước quá yếu chúng ta phải dùng thêm máy bơm.
 
- Vì đây là loại bình nóng lạnh được sản xuất để sử dụng nhanh tại một thời điểm nên sẽ không có bình chứa. Do đó vào những lúc mất điện hoặc mất nước thì chúng ta sẽ không có nước nóng để sử dụng.
 
- Đối với những nơi thật sự đông người và có nhiều thành viên thật sự cần sử dụng máy nước nóng thì bình nóng lạnh chưa phải là một lựa chọn tốt vì phải đun cho nước nóng lên nhiều lần.
 
- Ở những môi trường có nhiệt độ cao hơn 20 độ mới thật sự là môi trường tốt để sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp, nếu lạnh hơn sẽ không đảm bảo được nhiệt độ chính xác nhất có thể.
 
Dựa trên những phân tích trên mong rằng bạn đọc sẽ phần nào đó nắm rõ hơn những thông tin về loại thiết bị điện gia dụng cực kì tuyệt vời này, bên cạnh đó lựa chọn được cho mình một chiếc máy nước nóng phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất có thể. Tuy nhiên bên trên chỉ là phần một của bài viết “Máy nóng lạnh là gì? Nên sử dụng máy nóng lạnh trực tiếp hay gián tiếp?”, trong phần hai chúng tôi sẽ trở lại cung cấp cho bạn những thông tin cụ thể nhất về bình nóng lạnh gián tiếp, máy nước nóng gián tiếp.
 
Tìm hiểu Khái niệm, ưu và nhược điểm của bình nóng lạnh gián tiếp : Tại Đây 

Bài viết cùng danh mục