Máy nóng lạnh là gì? ? – Phần 2

Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu loại Bình nóng lạnh gián tiếp hay còn gọi là máy nước nóng gián tiếp cũng là một thiết bị điện gia dụng cung cấp nước nóng được dùng trong sinh hoạt hàng ngày nhưng có kích thước lớn hơn và có thể chứa nước đã được đun cho nhiều lần sử dụng sau, nổi tiếng là tiện lợi và an toàn. Tuy vậy nhưng loại bình nóng lạnh gián tiếp này sẽ có những ưu điểm và nhược điểm nhất định và những yếu tố ấy sẽ xuất hiện trong bài viết sau đây.

Máy nóng lạnh là gì? Nên sử dụng máy nóng lạnh trực tiếp hay gián tiếp? – Phần 2

Để phục vụ cho mục đích sử dụng thích hợp hơn, một người sử dụng thiết bị điện gia dụng thông minh chắc chắn sẽ cần nắm những thông tin quan trọng nhất về thiết bị ấy, cụ thể là máy nóng lạnh (Bình nóng lạnh) hay còn được gọi là máy nước nóng.
 
Trong bài viết trước chúng tôi đã có cơ hội cùng bạn đọc phân tích khái niệm, những ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng chiếc bình nóng lạnh trực tiếp, từ đó đã mang lại được phần nào đó những kiến thức cần thiết nhất cho người dùng.
 
Tuy nhiên như vậy vẫn là chưa đủ, chúng ta vẫn còn một loại bình nóng lạnh nữa cần phân tích và tìm hiểu đó chính là bình nóng lạnh gián tiếp. Những khái niệm, ưu điểm, nhược điểm của loại thiết bị này sẽ được chúng tôi phân tích ngay trong bài viết dưới đây một cách rõ ràng nhất.
 

Bình nóng lạnh gián tiếp là gì? Ưu và nhược điểm khi sử dụng bình nóng lanh gián tiếp?

 
Bình nóng lạnh gián tiếp hay còn gọi là máy nước nóng gián tiếp cũng là một thiết bị điện gia dụng cung cấp nước nóng được dùng trong sinh hoạt hàng ngày nhưng có kích thước lớn hơn và có thể chứa nước đã được đun cho nhiều lần sử dụng sau, nổi tiếng là tiện lợi và an toàn. Tuy vậy nhưng loại bình nóng lạnh gián tiếp này sẽ có những ưu điểm và nhược điểm nhất định như sau
 

Ưu điểm của bình nóng lạnh gián tiếp 

 
- Ưu điểm lớn nhất của máy nước nóng gián tiếp là dự trữ được nước, đặc biệt là nước đã đun đúng nhiệt độ. Đun 1 lần và sử dụng cho nhiều lần sau mà không cần bật máy hay sử dụng điện năng.
 
- Bình chứa nước có dung tích lớn sẽ sử dụng được cho nhiều thành viên trong gia đình chỉ với một lần đun. Càng ít những lần bật điện sẽ càng ít lo lắng cho những người sử dụng hơn
 
- Tiện lợi cho những lúc mất điện hoặc mất nước 
 
- Loại bình nước nóng gián tiếp này là một lựa chọn vô cùng tuyệt vời khi kết nối với bồn tắm nhà bạn.
 
- Cũng được tích hợp những công nghệ thông minh như cơ chế chống giật điện và ngắt điện khi có bất ổn xảy ra, đảm bảo an toàn cho người dùng tuyệt đối.
 

Nhược điểm của bình nóng lạnh gián tiếp

 
- Do có bình chứa bên trong nên bình nóng lạnh gián tiếp sẽ có kích thước lớn, cồng kềnh, việc lắp đặt có một ít khó khăn và cần giá đỡ vững chắc.
 
- Máy nước nóng hay bình nóng lạnh gián tiếp sẽ cần từ 15 – 30 phút để khởi động mới có thể sử dụng được
- Giá của bình nóng lạnh gián tiếp cao hơn bình nóng lạnh trực tiếp.
 

Vậy nên lựa chọn sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp hay gián tiếp?

bình-nóng-lạnh
Thông qua những phân tích trên giờ đây bạn đọc có thể đưa ra sự lựa chọn nên sử dụng loại bình nóng lạnh nào dựa trên các yếu tố sau đây
 
1. Không gian
 
Nếu phòng tắm nhà bạn có kích thước nhỏ, và tường mỏng thì bạn sẽ cần sử dụng đến chiếc bình nóng lạnh trực tiếp – nhỏ gọn, nhẹ và an toàn, nhanh chóng.
 
Ngược lại, nếu sở hữu một không gian lớn hơn thì bình nóng lạnh gián tiếp là một lựa chọn thật sự tuyệt vời, và sẽ càng tuyệt vời hơn nữa nếu bạn có cho mình một chiếc bồn tắm. Bồn tắm là công cụ khai thác tính hiệu quả của máy nóng lạnh gián tiếp hiệu quả nhất.
 
2. Mức độ sử dụng
 
Nếu gia đình bạn có từ 5 đến 8 người, hoặc hơn thì bình nóng lạnh gián tiếp là một lựa chọn không hề sai, với khả năng bật một lần, đun nóng và sau đó tích nước cho nhiều lần sử dụng tiếp theo.
 
Đối với môi trường có ít người hơn thì bình nóng lạnh trực tiếp sẽ phù hợp hơn hết. Vừa tiết kiệm điện năng, lại gọn nhẹ và nhanh chóng.
 
3. Áp suất nước 
 
Đây cũng là một yếu tố khác mà bạn cần để ý đến, đối với những nơi có áp suất nước yếu thì nên sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp.
 
Nếu vẫn muốn sử dụng máy nóng lạnh gián tiếp thì bạn nên sở hữu cho mình một chiếc máy bơm nếu áp suất nước nhà bạn quá thấp.
 
Có thể bạn quan tâm : 
 
 
 
 

Bài viết cùng danh mục