Nguyên nhân và cách khắc phục bình nóng lạnh không nóng

Bình nóng lạnh không nóng là một trong những sự cố thường gặp của bình nóng lạnh, ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của bình

 

Trong khi sử dụng bình nóng lạnh thường xảy ra nhiều sự cố mà mỗi chúng ta ít ai biết được nguyên nhân và cách khắc phục của nó. Bình nóng lạnh không nóng là một trong những sự cố thường gặp khi sử dụng bình nóng lạnh. Bài viết này sẽ giúp bạn có được sự hiểu biết khi bình nóng lạnh không nóng.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bình nóng lạnh không nóng, xin kể ra một số lý do sau:

  1. Bình nóng lạnh không lên điện

    Một trong những nguyên nhân cơ bản khi bình nóng lạnh không nóng đó chính là do nguồn điện không có điện. Bạn có thể nhận biết thấy khi nhìn vào đèn báo tín hiệu xem còn sáng không và kiểm tra công tắc cũng như đầu nguồn điện vào. Hoặc có thể dây diện bị dứt hay hở điện do va chạm hay bị chuột, gián căn đứt.

Cách khắc phục: kiểm tra đèn báo sáng cũng như thiết bị chống giật và liên hệ với trung tâm bảo hành để được hỗ trợ. Với dây điện bị đứt, bạn cần thay lại dây mới để đảm bảo an toàn và bình nóng lạnh sử dụng tốt nhất.

  1. Thanh đốt kép bị bẩn

Khi bạn sử dụng bình nóng lạnh lâu ngày có thể khiến cho thanh đốt kép bị bám cặn bẩn mà bạn không để ý làm cho không thể làm nóng nước.

Cách khắc phục: trong trường hợp này ,cách tốt nhất để hiệu quả thì bạn nên thay thanh đốt để sử dụng hiệu quả hơn.

  1. Dòng điện bị dò

Khi sử dụng bình nóng lạnh trong một thời  gian dài hay điều kiện môi trường xung quanh không tốt khiến cho vỏ bình bị han gỉ, rò điện. Cùng với đó là gia đình bạn không lắp dây mát để triêt tiêu dòng điện bị dò. Điều này sẽ khiến cho bình nóng lạnh không nóng.

Cách khắc phục: Thay nguồn điện trở, làm mới vỏ bình và kiểm tra nơi bị dò điện để sửa và ổn định lại dòng điện. Khuyến cáo của các chuyên gia là bạn nên lắp thêm dây mát để triệt tiêu dòng điện khi bị rò sẽ an toàn hơn.

Trên đây là ba nguyên nhân chủ yếu làm cho bình nóng lạnh không nóng. Để hạn chế các sự cố này xảy ra, bạn nên kiểm tra bình nóng lạnh thường xuyên , bảo dưỡng và sửa chữa kịp thời để an toàn trong sử dụng. Không chỉ vậy, khi xảy ra sự cố, nên có sự can thiệp của các kĩ thuật viên để phát hiện chính xác nguyên nhân của nó.

 

Bài viết cùng danh mục