Cần chú ý gì khi mua bình nóng lạnh cũ?

Để có thể mua một chiếc bình nóng lạnh cũ tốt thì cần quan tâm đến những vấn đề cơ bản khi lựa chọn

 

Rất nhiều gia đình với kinh tế hạn hẹp thì thường lựa chọn mua bình nóng lạnh cũ để tiết kiệm chi phí. Để bạn có thể sở hữu cho mình một chiếc bình nóng lạnh cũ tốt và sử dụng lâu dài thì cần chú ý một vài mẹo dưới đây.

Lựa chọn thương hiệu nổi tiếng

Các thương hiệu bình nóng lạnh nổi tiếng thường có chất lượng tốt hơn với thời gian sử dụng lâu dài. Cùng với đó là các thiết bị sử dụng tốt và chính hãng nên sẽ không lo về bị hàng giả, hàng nhái.

Khi lựa chọn mua bình nóng lạnh cũ của một thương hiệu nổi tiếng thì bạn sẽ được đảm bảo hơn về chất lượng.

Dung tích bình phù hợp

Lựa chọn dung tích bình cùng với công suất phù hợp là một trong những điều mà bạn cần lưu ý. Bởi tùy theo dung tích sẽ dùng cho với số người dùng để đem lại hiệu quả sử dụng nhất. Không chỉ vậy, lựa chọn dung tích bình sẽ kèm theo đó là mức giá hợp lý.

Để hiệu quả nhất cho bạn khi lựa chọn bình nóng lạnh cũ thì có thể căn cứ vào một số loại bình sau:

  • Bình 15l cho 1-2 người dùng
  • Bình 20l cho 2-3 người dùng
  • Bình 30l cho 3-4 người dùng
  • Bình 45l cho 4-5 người dùng

Ngoài ra bạn có thể lựa chọn bình nóng lạnh mini khi nhu cầu sử dụng ít hoặc dùng cho lắp đặt trong nhà bếp.

Công suất của bình

Khi lựa chọn bình nóng lạnh cũ, bạn cần quan tâm xem bình còn công suất tương đương hoặc như ban đầu hay không. Để không phải sửa chữa các thiết bị của bình khi mua về thì việc kiểm tra kĩ lưỡng các bộ phận là rất quan trọng. Tránh cho việc bị “tiền mất tật mang” bạn cần tham khảo trước hay nhờ tư vấn từ những người có kinh nghiệm.

Kiểm tra các thiết bị an toàn

Để tránh các trường hợp sự cố xảy ra khi sử dụng bình nóng lạnh cũ thì việc kiểm tra các thiết bị an toàn về công nghệ chống giật, thiết bị cách nhiệt, cách điện là rất quan trọng. Cách tốt nhất là bạn nên yêu cầu chạy thử để kiểm tra toàn diện các thiết bị một cách chuẩn xác nhất trước khi quyết định mua.

Ngoài những điều căn bản trên thì việc lựa chọn một địa chỉ tin cậy mua bình nóng lạnh cũ cũng là yếu tố quan trọng giúp cho bạn không bị lừa đảo hay gặp phải hàng giả,hàng nhái khi mua.

 

Bài viết cùng danh mục